วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เค้กอัลมอลด์รสส้ม

เครื่องปรุุง
-ส้มนาเวล (ผลละ 270 กรัม) 1 ผล
-น้ำ 5 ช้อนโต๊ะ
-ไข่ไก่ (ฟองละ 65-70 กรัม) 3 ฟอง
-น้ำตาลทรายไม่ฟอก 90 กรัม
-อัลมอนด์ป่นละเอียด 125 กรัม
-เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
-เกลือ 1/8 ช้อนชา
-อัลมอนด์เม็ดสำหรับตกแต่งหน้าเค้ก
-วิปปิ้งครีมและน้ำตาลไอซิ่งสำหรับจัดเสิร์ฟ ส้มหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง
-ชามกระเบื้องกลมขนาด 7.5 นิ้ว กระดาษไขสำหรับปูพิมพ์ 

วิธีทำเค้กอัลมอลด์รสส้มแบบไร้แป้ง
1. ล้างส้มให้สะอาด ผ่าครึ่งแล้วหั่นเป็นแว่นหนา 0.5 ซม.ใส่จาน พรมด้วยน้ำ ปิดด้วยพลาสติกแร็ปอาหาร
2. นำเข้าเครื่องไมโครเวฟ Samsung Convection กดปุ่มโหมดไมโครเวฟ กำลังไฟฟ้า 900วัตต์ ตั้งเวลา 10 นาที จนสุก สังเกตเปลือกส้มเริ่มใส
3. พักให้เย็นสนิท แล้วนำไปปั่นกับไข่ไก่จนเนียนละเอียด เทใส่อ่างผสมขนาดใหญ่ที่เตรียมไว้
4. ใส่น้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ใส่อัลมอนด์ เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน
5. ปูกระดาษไขด้านล่างชามกระเบื้อง เทส่วนผสมเค้กอัลมอนด์ลงไป เกลี่ยให้เรียบ โรยอัลมอนด์เม็ดตามชอบ
6. นำเข้าเครื่องไมโครเวฟ Samsung Convection กดปุ่มโหมด Hot BlastTM ใช้ความร้อน 150 องศาเซลเซียส ตั้งเวลา 45 นาที จนเค้กสุก (ทดสอบโดยเอาไม้ปลายแหลมจิ้ม แตะแล้วไม้ไม่เปียก)
7. จัดเสิร์ฟโดยตัดเค้กเป็นชิ้น โรยน้ำตาลไอซิ่ง ตักวิปปิ้งครีมราด เสิร์ฟพร้อมน้ำชา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น