วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เค้กฝอยทอง

เค้กฝอยทอง




  1. แป้งเค้ก 120กรัม
  2. ผงฟู 1+1/4ชช
  3. นมผง 1+1/4ชช
  4. น้ำตาล 80ก
  5. เกลือ 1/2ชช
  6. น้ำมัน 60ก
  7. ไข่แดง 4ฟอง
  8. นมสด 90ก
  9. ไข่ขาว 4ฟอง
  10. ครีมออฟทารทาร์ 1/2ชช
  11. น้ำตาล 80ก
  12. ฝอยทอง 250ก

วิธี

1นาที
  1. 1วอมอุณหภูมิเตาที่ 180 องศาเซลเซียสตัดกระดาษรองในพิมพ์แล้วนำฝอยทองว่างลงอัดให้แน่น
  2. 2ร่นแป้งผงฟูเข้าด้วยกันพักเอาไว้
  3. 3แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันน้ำส่วนของไข่แดงมาผสมกับน้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลายใส่แป้งที่ร่อนไว้ผสมให้เข้ากันตามด้วยนมผมเกลือและน้ำมันผสมให้เข้ากัน. พักไว้
  4. 4ตีส่วนของไข่ขาวกับครีมออฟทารทารถ้าถ้าและน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน แล้วนำมาผสมในส่วนของไข่แดงตะล่อมให้เข้ากันเทลงพิมพ์แล้วนำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที โ ดยใช้ถาดอีกใบวางซ้อนกัน


    5หมายเหตุให้ใช้น้ำร้อนเทหล่อลงในพิมพ์เพื่อไม่ให้หน้าฝอยทองไหม้และแห้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น