เค้กฝอยทอง
- แป้งเค้ก 120กรัม
- ผงฟู 1+1/4ชช
- นมผง 1+1/4ชช
- น้ำตาล 80ก
- เกลือ 1/2ชช
- น้ำมัน 60ก
- ไข่แดง 4ฟอง
- นมสด 90ก
- ไข่ขาว 4ฟอง
- ครีมออฟทารทาร์ 1/2ชช
- น้ำตาล 80ก
- ฝอยทอง 250ก
วิธี
1นาที
- 1วอมอุณหภูมิเตาที่ 180 องศาเซลเซียสตัดกระดาษรองในพิมพ์แล้วนำฝอยทองว่างลงอัดให้แน่น
- 2ร่นแป้งผงฟูเข้าด้วยกันพักเอาไว้
- 3แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันน้ำส่วนของไข่แดงมาผสมกับน้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลละลายใส่แป้งที่ร่อนไว้ผสมให้เข้ากันตามด้วยนมผมเกลือและน้ำมันผสมให้เข้ากัน. พักไว้
- 4ตีส่วนของไข่ขาวกับครีมออฟทารทารถ้าถ้าและน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน แล้วนำมาผสมในส่วนของไข่แดงตะล่อมให้เข้ากันเทลงพิมพ์แล้วนำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที โ ดยใช้ถาดอีกใบวางซ้อนกัน5หมายเหตุให้ใช้น้ำร้อนเทหล่อลงในพิมพ์เพื่อไม่ให้หน้าฝอยทองไหม้และแห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น