เค้กฟักทอง
ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 175 กรัม
- ผงฟู 1 ชช
- เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช
- เกลือป่น 1/8 ชช
- น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
- เนยจืด 150 กรัม
- ฟักทองนึ่งบด 150 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธี
- 1.แป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ร่อนรวมกันสัก2 ครั้ง
- 2.ตีเนยจนขึ้นฟู. ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีด้วยความเร็วต่ำ ใส่ฝักทอง. ตามด้วยแป้งที่เตรียมไว้
- 3.ไข่ขาวตีจนตั่งยอด. แล้วนำมาผสมกับแป้งที่ผสมไว้ คนเบาเบา4.ใส่พิมพ์อบ 180 องศาเชลเชียล 45 นาท(1.แป้งเค้ก 300 กรัม 2. ฟักทอง 300 กรัม (ได้ถึง 400 กรัม ถ้าชอบหอมๆ) 3.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง 4.ผงฟู 2 ชช. 5. น้ำมันพืช 1 +1/2 ถ้วยตวง 6.เบคกิ้งโซดา 1+1/2 ชช 7.เกลื่อป่น 1/2 ชช 8.นต.ทราย 220 กรัม 9.น้ำผึ้งแท้ 50 กรัม 10.อัลมอนโรยหน้า วิธีทำ อธิบายจากภาพน่ะค่ะ ขั้นตอนแรก เตรียมพิมพ์ขนมไว้ก่อนเลยค่ะ เตรียมอุ่นเตารอไว้เลยค่ะ อบไฟบน-ล่าง 180 องศา)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น