วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เค้กฟักทอง

เค้กฟักทอง



ส่วนผสม

  1. แป้งเค้ก 175 กรัม
  2. ผงฟู 1 ชช
  3. เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช
  4. เกลือป่น 1/8 ชช
  5. น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
  6. เนยจืด 150 กรัม
  7. ฟักทองนึ่งบด 150 กรัม
  8. ไข่ไก่ 3 ฟอง

วิธี

  1. 1.แป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น ร่อนรวมกันสัก2 ครั้ง
  2. 2.ตีเนยจนขึ้นฟู. ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีด้วยความเร็วต่ำ ใส่ฝักทอง. ตามด้วยแป้งที่เตรียมไว้
  3. 3.ไข่ขาวตีจนตั่งยอด. แล้วนำมาผสมกับแป้งที่ผสมไว้ คนเบาเบา

    4.ใส่พิมพ์อบ 180 องศาเชลเชียล 45 นาท


    (1.แป้งเค้ก 300 กรัม 2. ฟักทอง 300 กรัม (ได้ถึง 400 กรัม ถ้าชอบหอมๆ) 3.ไข่ไก่ เบอร์ 1 3 ฟอง 4.ผงฟู 2 ชช. 5. น้ำมันพืช 1 +1/2 ถ้วยตวง 6.เบคกิ้งโซดา 1+1/2 ชช 7.เกลื่อป่น 1/2 ชช 8.นต.ทราย 220 กรัม 9.น้ำผึ้งแท้ 50 กรัม 10.อัลมอนโรยหน้า วิธีทำ อธิบายจากภาพน่ะค่ะ ขั้นตอนแรก เตรียมพิมพ์ขนมไว้ก่อนเลยค่ะ เตรียมอุ่นเตารอไว้เลยค่ะ อบไฟบน-ล่าง 180 องศา)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น