วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560

สูตรไส้มาการอง

สูตรไส้มาการอง
        
1. ช็อคโกแลตกานาซ (Chocolate Ganache)
สูตรและวิธีทำไส้มาการองช็อคโกแลตกานาซ
ส่วนผสม :
ดาร์คช็อคโกแลต 60กรัม
วิปปิ้งครีม1/4 ถ้วยหรือ 50 กรัม
เนยจืด2ข้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. ใส่ครีมในภาชนะตั้งไฟปานกลางจนเดือดและใส่ช็อคโกลตลงไป คนส่วนผสมให้ละลาย คนต่อไปจนเริ่มข้น
1.   2. หรี่ไฟลง เติมเนยลงไปในส่วนผสมช็อคโกแลต คนจนเนยละลาย ปิดไฟ
3. หากต้องการเพิ่มกลิ่นสามารถใส่มิ้นท์ หรือเฮเซลนัทอัลมอนด์

2. คัสตาร์ดมะนาว (Lemon Custard)
สูตรและวิธีทำมาการองไส้คัสตาร์ดมะนาว (Lemon Custard)
ส่วนผสม :
มะนาว Lime1ลูก
มะนาว Lemon1ลูก
แป้งข้าวโพด1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว80กรัม
ไข่แดง2ใบ
เนยอุณหภูมิห้อง100กรัม
วิธีทำ :
1. ขูดผิวมะนาวทั้ง 2 ชนิด พักไว้
2. คั้นน้ำมะนาวทั้ง 2 ชนิด
3. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำมะนาว และน้ำตาลในหม้อตุ๋นแป้ง ใช้ไฟต่ำ คนจนส่วนผสมละลาย
4. ใส่ไข่แดงในหม้อ เพิ่มไฟปานกลาง คนส่วนผสมอย่างต่อเนื่องจนส่วนผสมข้น ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ปิดไฟ เติมผิวมะนาวที่ขูดเตรียมไว้

3. บัตเตอร์ครีมชาเขียว (Green Tea Buttercream)
สูตรและวิธีทำมาการองไส้บัตเตอร์ชาเขียว (Green Tea Buttercream)
ส่วนผสม :
เนยเค็มละลาย55กรัม
น้ำมะนาว3ช้อนชา
ผงชาเขียว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง115กรัม
วิธีทำ :
1. ตีเนยกับน้ำมะนาว ด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
2. เติมน้ำตาลไอซิ่ง และผงชาเขียว คนจนส่วนผสมเข้ากัน

4. สตรอเบอร์รี่มิ้นท์ (Strawberry Mint)
สูตรและวิธีทำมาการองไส้สตรอเบอรี่มิ้นท์ (Strawberry Mint)
ส่วนผสม :
เนสท์เล่ Heavy Cream100กรัม
ใบมิ้นท์ หรือใบสะระแหน่6ใบ
ครีมชีส100กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง50กรัม
น้ำสตรอเบอร์รี่เข้มข้น40กรัม
เหล้าสตรอเบอร์รี่15มิลลิลิตร
เนสท์เล่ Heavy Cream หาซื้อได้ตามวิลล่า หรือฟู้ดแลนด์ ถ้าหาไม่ได้สามารถใช้วิปปิ้งครีมแทนได้ค่ะ
วิธีทำ :
1. ฉีกใบสะระแหน่ไว้ในหม้อที่มี Heavy Cream เคียวด้วยไฟปานกลางประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นนำใบสะระแหน่ออก
2. นำครีมที่ได้ไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งครีมเย็น
3. ตีส่วนผสมครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่ง ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียนและนุ่ม เติมส่วนผสมน้ำสตอเบอร์รี่เข้มข้นและเหล้าสตอเบอร์รี่ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
4. นำครีมที่แช่เย็นมาใส่ในส่วนผสมครีมชีสและตีต่อจนเข้ากัน เป็นเนื้อเนียนและตั้งยอดแข็ง ปิดเครื่อง
Credit : www.whateversleft.org

5. ราสเบอร์รี่ Mascarpone
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ราสเบอร์รี่ Mascarpone
ส่วนผสม :
ชีส Mascarpone4ออนซ์
Heavy Cream หรือวิปปิ้งครีม4ออนซ์
น้ำตาลไอซิ่ง50กรัม
วานิลลา1ช้อนชา
ราสเบอร์รี่1/2ถ้วย
วิธีทำ :
1. ตีส่วนผสมชีส Mascarpone, Heavy Cream และราสเบอร์รี่ครึ่งหนึ่ง จนตั้งยอดอ่อน
2. ใส่น้ำตาลไอซิ่งและวานิลลา ตีส่วนผสมจนเป็นยอดแข็ง หลังจากนั้นใส่ราสเบอร์รี่ที่เหลือ ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดเครื่อง
Credit : www.asweetsoliloquy.com
6.  ลาเวนเดอร์บัตเตอร์ครีม (Lavender Buttercream)
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ลาเวนเดอร์บัตเตอร์ครีม (Lavender Buttercream)
ส่วนผสม :
White Chocolate สับหยาบ ๆ120กรัม
Heavy Cream1/2ถ้วย
ดอกลาเวนเดอร์1ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดงหรือสีน้ำเงิน  
วิธีทำ :
1. นำครีมและดอกลาเวนเดอร์ใส่หม้อนำตั้งไฟร้อน โดยสังเกตุขอบข้าง ๆ หม้อเกิดฟอง ปิดเตาปล่อยให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
2. หลังจากนั้นนำดอกลาเวนเดอร์ออกจากหม้อนมและนำ White Chocolate ใส่ลงไปในหม้อครีม คนให้ละลาย
3. ใส่สีผสมอาหาร คนให้สีเข้ากันและนำเข้าตู้เย็นให้ส่วนผสมข้น
Credit : melangerbaking.com

7.  Sweet Coconut Cream
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Sweet Coconut Cream
ส่วนผสม :
เนยเค็ม1/3ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง1ถ้วย
กะทิ3ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวขูดฝอย2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. ตีเนยให้ขึ้นฟู หลังจากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อ จนส่วนผสมเข้ากัน
2. เติมกะทิตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที
3. ปิดเครื่องใส่มะพร้าวขูดฝอย ใช้พายคนส่วนผสมให้เข้ากัน
Credit : samiwichaddiecakes.blogspot.com

8.  Nutella Buttercream
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Nutella Buttercream
ส่วนผสม :
เนยเค็ม3/4ถ้วย
Nutella1/2ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง3/4ถ้วย
เกลือเล็กน้อย  
วิธีทำ :
1. ตีเนย, Nutella และเกลือ ด้วยความเร็วปานกลาง จนส่วนผสมเข้ากัน
2. เติมน้ำตาลไอซิ่งและตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟู ปิดเครื่อง
Credit : www.worthpinning.com

9.  Pistachio Buttercream
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Pistachio Buttercream
ส่วนผสม :
เนยเค็ม4ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง1 1/4ถ้วยตวง
วานิลลา1/2ช้อนชา
Pistachios สับ1ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีเขียว  
วิธีทำ :
1. ตีเนยและวานิลลา จนส่วนผสมอ่อนตัว
2. ค่อย ๆ เติมน้ำตาลไปซิ่ง ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง จนส่วนผสมเนียน
3. ใส่สีผสมอาหารและถั่ว Pistachios ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดเครื่อง
Credit : www.eatsybitsydaisy.com

10.  Vanilla Buttercream
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Vanilla Buttercream
ส่วนผสม :
เนยเค็ม1/3ถ้วยตวง
วานิลลา1ช้อนชา
นม1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง1 1/2ถ้วย
วิธีทำ :
1. ตีส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนนุ่มและเป็นครีม ปิดเครื่อง
Credit : jane51.hubpages.com

11. Strawberry Milk Buttercream
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Strawberry Milk Buttercream
ส่วนผสม :
แป้งอเนกประสงค์3/4ช้อนชา
นมข้มจืด1/4ถ้วย
เนยเค็ม65กรัม
น้ำตาลทราย8กรัม
Stawberry Presevers45กรัม
วิธีทำ :
1. นำนมข้มจืดและแป้งอเนกประสงค์ใส่หม้อตั้งไฟต่ำ กวนจนส่วนผสมข้น ปิดไป ปล่อยให้เย็น
2. ตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่ส่วนผสมนม ตีต่อจนส่วนผสมให้ขึ้นฟู
3. ใส่เนื้อแยมสตอเบอร์รี่ ผสมให้เข้ากัน ปิดเครื่อง
*** Preservers คือ ผลไม้ทั้งลูก หรือหั่นหยาบ ๆ หรือแยมที่มีเนื้อผลไม้อยู่เป็นชิ้น ๆ ส่วนมากรสชาติของ Preservers จะไม่หวานเท่ากับแยมและเยลลี่ จะมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่า ***
Credit : dailydelicious.blogspot.com

12. Caramel-Coffe Ganache
สูตรและวิธีทำมาการองไส้ Caramel Coffee Ganache
ส่วนผสม :
น้ำตาลทราย70กรัม
วิปปิ้งครีม30กรัม
กาแฟสำเร็จรูป1ช้อนชา
เนยเค็ม30กรัม
White Chocolate30กรัม
วิธีทำ :
1. นำน้ำตาลส่หม้อตั้งไฟให้ละลายเป็นคาราเมล
2. นำครีมและกาแฟไปต้มจนกาแฟละลาย หลังจากนั้นนำไปใส่ในส่วนผสมคาราเมล คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. นำ White Chocolate ใส่ในส่วนผสมคาราเมล คนจนช็อคโกแลตละลาย หลังจากนั้นใส่เนย ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น