อัลมอนด์ป่น 125 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
สีผสมอาหารชนิดผงสีแดง 1/4 ช้อนชา
ไข่ขาว (1) 55 กรัม
สีผสมอาหารชนิดผงสีเหลือง 1/4 ช้อนชา
ไข่ขาว (2) 55 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำเปล่า 40 กรัม
ไข่ขาว (3) 55 กรัม
วิธีทำ
ใส่ไข่ขาว (1) ลงไปคนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
ทำน้ำเชื่อมโดยใส่น้ำตาลทรายกับน้ำลงในหม้อ นำไปตั้งไฟจนเดือด
หมายเหตุ : แผ่นรองอบแบบซิลิโคลนให้เลือกใช้อย่างดี ๆ แพง ๆ ซิลิโคลนแบบถูก ๆ ไม่กี่ร้อยบาทอย่าซื้อมาใช้ เพราะมันกระจายความร้อนได้ไม่ดี ทำให้ใต้ฝาแฉะ แกะออกมากก็จะขาด ซึ่งบีบขนมลงบนถาดโลหะที่มีสารกันติด คือดีสุด ๆ เพราะมันกระจายความร้อนได้ดี ขึ้นทรงสวยไม่มีโยกเอียง
นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 135 องศาเซลเซียส ประมาณ 14 นาที
พอครบเวลา นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น