วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2560

ค้กกล้วยหอมโยเกิร์ต

แป้งสาลีเอนกประสงค์                   150 g   [ใช้ยี่ห้อ mom made ค่ะ]
- ผงฟู                                         1/2 tsp 
- Baking soda                              1/2 tsp
- เกลือ                                        1/2 tsp
- น้ำตาลทราย                              160 g [เราใส่แค่ 150 g ค่ะ เป็นคนชอบขนมหวานแต่ไม่ชอบทานหวาน]
- เนยจืด[อุณหภูมิห้อง]                   90 g
- กล้วยสุกมากบด                          2 ลูก
- ไข่                                           2 ฟอง
- โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ                   50 g

How to...
1. วอร์มเตาที่ 180 ํC ทาเนยที่พิมพ์เตรียมไว้
2. บดกล้วยให้เละ พักไว้
3. ร่อนแป้ง ผงฟู Baking soda และเกลือใช้ชามตามด้วยน้ำตาลทรายลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน
4. ตอกไข่ใส่ลงไป ตามด้วยโยเกิร์ตและกล้วยบด ตีให้เข้ากัน
5. ใส่เนยลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วตักใส่พิมพ์แต่งด้วยเม็ดมะม่วง เข้าอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนเค้กสุก
(ถ้าเป็นพิมพ์กระดาษที่ขึ้นทรงเองไม่ได้เราใช้พิมพ์ซิลิโคนซ้อนอีกทีค่ะ)
6. นำออกจากเตา พักบนตะแกรงให้เย็น พร้อมทาน (ตามหนังสือบอกว่าถ้าทิ้งไว้ข้ามคืนรสชาติจะอร่อยกว่า)



เสร็จออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ฮี่ๆ สีสวยและก็รสชาติเกินคาดหมายจริงๆด้วยค่ะ ที่สำคัญทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานเลย



อันนี้เป็นสูตรน้ำตาลทรายแดงที่ทำไป 2 ครั้งแรกค่ะ สูตรนี้ทำตามคุณปุ๊ก dailydelicious จะหอมน้ำตาลทรายแดงค่ะอร่อยมากเหมือนกันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น