วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2559

สูตร คัพเค๊ก เนื้อนุ่มๆละลายในปาก





ส่วนผสม(ของแห้ง)

- แป้งเค้ก 300 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายป่น 120 กรัม

ส่วนผสม(ของเหลว)

- น้ำมันพืช 130 กรัม
- ไข่แดง 6 ฟอง
- นมสด 190 กรัม
- วนิลลาผง 2 ชช(สามารถเปลี่ยนกลิ่น รสได้)

ส่วนผสมมอแรงค์

- ไข่ขาว 6 ฟอง
- น้ำตาลทราย 200 กรัม


วิธีทำ


1. เตรียมเตาไว้ที่อุณหภูมิ 160(ใช้ไฟบน + ล่าง)ชมพู่ใช้มามารุค่ะไม่เปิดพัดลมนะค่ะ
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น วนิลลาผงให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทรายลงผสมพอเข้ากัน พักไว้
3. ผสมน้ำมันพืช ไข่แดง นมสด ตีให้เข้ากันด้วยตระกร้อมือ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำส่วนผสมแป้ง มาผสมรวมกับส่วนผสมไข่แดงผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
5.นำไข่ขาว ใส่เครื่องตีด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง โดยใช้หัวตระกร้อตีจนไข่ขาวเริ่มขึ้นฟูเป็นฟองละเอียด จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายไปจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน นำมาผสมกับส่วนผสมแป้งด้วยพายยางจนเข้ากันดี เท่ใส่พิมพิ์
6. นำเข้าอบประมาณ 30 นาที หรือรอจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น